Tin Tức

Kệ kho lạnh

Kệ kho lạnh là gì?

Kho lạnh là hệ thống nhà kho được sử dụng để lưu trữ, bảo quản hàng hóa, sản phẩm ở nhiệt độ nhất định làm sao cho chúng luôn được tươi mới và có thể sử dụng được trong thời gian dài. Kho lạnh được chia làm 3 loại chính là: kho trữ đông lạnh sâu từ -30 đến -28°C (thường với kho thủy hải sản), kho đông lạnh từ -20 đến -16°C (thường đối với các loại thực phẩm thịt tươi sống), kho mát từ 2 – 4°C (thường đối với các mặt hàng rau củ quả).
Kệ kho lạnh là loại kệ được sử dụng ở các kho lạnh, kho đông lạnh để lưu trữ, chứa các sản phẩm như: nông sản, hoa tươi, rau củ quả, thủy hải sản, thịt, sữa, dược phẩm, nguyên vật liệu chế biến,…Nhiệt độ kho lạnh phụ thuộc vào từng loại hàng, thấp nhất có thể xuống đển – 40 độ C hoặc hơn.
Kệ kho lạnh là giải pháp giúp bảo quản các sản phẩm như thực phẩm, dược phẩm ở nhiệt độ thấp nhằm đảm bảo chất lượng. Các loại kệ này thường được làm từ thép hoặc sắt không gỉ, có độ bền cao để có thể đặt cố định trong môi trường lạnh và nhiệt độ thấp. Một số loại kệ chuyên dụng cho các kho lạnh được dùng ngày càng phổ biến không chỉ vì lưu trữ các mặt hàng đặc biệt, mà chúng còn giúp tối đa hóa mật độ lưu trữ để giảm diện tích kho.
ke-kho-lanh

 

Liên Hệ Báo Giá

Kệ kho lạnh có đặc điểm gì?

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: Xã hội ngày càng phát triển và nhu cầu về chất lượng sản phẩm cũng được ưu tiên hàng đầu. Việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được các doanh nghiệp chú trọng từ khâu sản xuất đến khâu thành phẩm. Kệ chứa hàng là một trong trong những phương pháp giúp bảo quản thực phẩm, hàng hóa tránh các yếu tố có hại xâm nhập từ môi trường.

Lưu trữ hàng hóa đa dạng: kệ kho lạnh giúp lưu trữ nhiều loại hàng hóa khác nhau, từ kích thước lớn đến nhỏ, tải trọng cao đến thấp. Thậm chí có thể điều chỉnh không gian để chứa hàng, tháo lắp dễ dàng.

Tận dụng tối đa diện tích kho: Kệ kho lạnh được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong các kho chứa nông sản, thủy hải sản, … nhằm tận dụng tối đa không gian nhà kho, thuận tiện cho việc xuất nhập hàng hóa.

Kệ kho lạnh có ưu điểm như thế nào?

Quá trình vận chuyển hàng hóa trong các kho lạnh rất phức tạp và cần được tuân thủ nghiêm ngặt để giữ gìn chất lượng sản phẩm. Nếu thiếu xót bất kì bước nào trong quy trình bảo quản hàng hóa trong kho lạnh sẽ dẫn đến việc phát triển những vi khuẩn có hại làm hỏng sản phẩm. Hoặc nếu lưu trữ hàng cần bảo quản lạnh ở những nơi không đủ điều kiện nhiệt độ cũng sẽ làm suy giảm chất lượng, từ đó sẽ dẫn đến sụt giảm doanh thu bán hàng.

Vì thế, lưu trữ hàng cần bảo quản lạnh trên các kệ chuyên dụng là giải pháp tối ưu. Chúng được làm từ các vật liệu sắt, thép chịu được nhiệt độ thấp. Đồng thời, các kệ kho lạnh chuyên dụng có thể lưu trữ nhiều hàng hơn mà vẫn tiết kiệm diện tích kho. Ngoài ra, một số loại kệ kho lạnh có thể tiếp cận bằng xe nâng, giúp nhân viên kho có thể xử lí hàng nhanh hơn.

Xem thêm:  5S là gì? Tại sao nên sử dụng 5S trong tổ chức

Kệ kho lạnh có những loại nào

Tùy vào tải trọng và nhu cầu lưu trữ hàng hóa mà sẽ có nhiều loại giá kệ khác nhau. Có hai dòng kệ được sử dụng nhiều trong các kho lạnh là: kệ kho tải trọng nặng và kệ trung tải. Ngoài ra, kệ tải trọng nhẹ (V lỗ) cũng được sử dụng nhưng ít phổ biến.

Giá kệ kho lạnh thiết kế theo kết cấu lắp ráp, linh hoạt, dễ dàng tháo lắp, di chuyển nhiều vị trí.

Kệ kho lạnh tải trọng nặng

Là mẫu kệ chuyên dùng để lưu trữ và bảo quản hàng hóa trong kho đông lạnh có tải trọng lớn, những chiếc kệ hàng nặng để kho lạnh đáp ứng được mọi loại hàng hóa. Chúng được thiết kế rất vững chắc, mỗi tầng hàng có thể chứa được 1000-6000 kg, khi sử dụng phải cần đến phương tiện bốc dỡ hàng như xe nâng hàng, xe đẩy, xe thanh di động, băng truyền …

Đối với hàng hóa kho lạnh có tải trọng lớn, hàng hóa thường được chứa trên các pallet. Tải trọng trong khoảng 500 Kg đến 1500 Kg tính trên một pallet. Các loại kệ pallet: Selective, Drive In, Double Deep,…Tùy vào nhu cầu xuất nhập, tối ưu không gian, diện tích kho lạnh doanh nghiệp bạn sẽ chọn phương án phù hợp.

Kệ kho lạnh Selective

Kệ kho lạnh Selective phù hợp để lưu trữ hàng hóa hạng trung tới hạng nặng. Chúng được sử dụng hầu hết các kho lạnh và kho công nghiệp, phù hợp lưu trữ hàng hóa có nhu cầu xuất nhập nhanh, liên tục (hàng hóa có hạn sử dụng ngắn). Đây là giải pháp lưu trữ linh hoạt hơn kệ kho lạnh Drive In do chúng có thể chứa nhiều mặt hàng với các kích cỡ khác nhau. Kệ cũng hoạt động theo nguyên lí FIFO, phù hợp với mọi loại xe nâng trên thị trường hiện nay cũng như được thiết kế phù hợp với nhiều loại pallet, lối đi rộng. Với chất liệu từ Thép nhập khẩu chịu nhiệt, có thể sử dụng ở nhiệt độ – 600 độ C. Ngoài ra, kệ selective cũng có thể bổ sung các kết cấu phụ như lưới thép để bảo quản sản phẩm trong kho lạnh hiệu quả hơn.

Đối với hệ thống kệ kho lạnh này, hàng hóa có thể đặt lên pallet rồi dùng xe nâng di chuyển, sắp xếp lên giá kệ, hoặc có thể chứa hàng hóa trực tiếp lên mặt kệ (nếu bạn không có nhu cầu sử dụng pallet).

Lưu ý: Vì sử dụng trong môi trường nhiệt độ thấp, độ ẩm cao, nên không sử dụng pallet gỗ, pallet giấy, chỉ nên sử dụng pallet nhựa (nếu hàng hóa tải trọng trung bình dưới 500 kg/pallet), hoặc pallet sắt (nếu tải trọng trên 500kg/pallet).

ke-kho-lanh-selective

Liên Hệ Báo Giá

Kệ kho lạnh Double Deep

Kệ kho lạnh Double Deep tạo ra nhiều lối đi và tăng khả năng tiếp cận hàng hóa gấp 2 -4 lần so với các loại kệ pallet truyền thống. Kệ hoạt động theo nguyên tắc LIFO (Nhập sau xuất trước) và yêu cầu xe nâng theo kiểu có càng nâng điều khiển dài để đưa càng nâng vào sâu bên trong để đưa pallet vào kệ và lấy ra khỏi kệ. Ngoài ra, Kệ Double Deep phù hợp với các kho lạnh có tốc độ luân chuyển hàng hóa nhanh.

Xem thêm:  Nguyên tắc và cách xếp hàng trên pallet: Hướng dẫn từ A đến Z

Kệ Double Deep là giải pháp tuyệt vời cho công ty, doanh nghiệp cần lưu trữ các đa dạng các loại sản phẩm (không cần phải đồng nhất như kệ Drive in) trong kho lạnh. Tốc độ xuất/nhập hàng cũng nhanh hơn, phù hợp với kho chứa yêu cầu vận chuyển liên tục. Đặc biệt là mật độ chứa hàng cao gấp đôi kệ Selective.

Có thiết kế nhân bản của kệ Selective nhằm tăng khả năng lưu trữ hàng hóa nhưng vẫn giữ được tính linh hoạt, và tiết kiệm diện tích dành cho lối đi. Kệ Double Deep phù hợp với nhu cầu xuất nhập nhanh.

Tuy nhiên, nhược điểm của kệ này so với kệ Selective, là tính linh hoạt giảm 50%, do xe nâng chỉ tiếp cận 50% pallet. Hệ thống vận hành theo phương pháp nhập trước xuất sau. Muốn tiếp cận pallet bên trong bắt buộc phải di chuyển pallet bên ngoài.

Lưu ý: Kệ Double Deep chỉ sử dụng một loại pallet đồng nhất, và được kết hợp với loại xe nâng chuyên dụng có càng dài hơn (chi phí xe nâng hơi cao hơn các loại xe nâng phổ biến khác trên thị trường).

Kệ kho hàng đông lạnh Drive In phù hợp với những doanh nghiệp có nhu cầu xuất nhập chậm, thời gian lưu kho dài, hàng tồn kho, chủng loại hàng hóa đồng nhất. Ưu điểm lớn nhất của loại kệ kho lạnh này là tiết kiệm tối đa không gian, diện tích kho hàng, tăng khả năng lưu trữ, phù hợp với những kho hàng có diện tích hẹp.

ke-kho-lanh-double-deep

Liên Hệ Báo Giá

Kệ kho lạnh Drive in

Kệ kho lạnh Drive In là lựa chọn hàng đầu trong nhiều kho hàng. Chúng giúp tiết kiệm tới 85% diện tích kho và tăng khả năng lưu trữ hàng hóa. Kệ có thể tiếp cận trực tiếp bằng xe nâng và hoạt động theo nguyên tắc FIFO (nhập trước xuất trước). Vì thế, hàng hóa được lấy ra khỏi kệ nhanh chóng và đồng thời cũng dễ kiểm soát. Tuy nhiên, kệ Drive In chỉ phù hợp cho các mặt hàng có kích cỡ giống nhau và có hạn sử dụng ngắn.

Kệ Drive In là giải pháp chứa hàng quá khổ trong các nhà kho lớn, kệ drive in thuộc dòng kệ hàng nặng để được nhiều dạng hàng hóa như dạng ống dài, dạng ống ngắn, dạng vuông tròn,… kệ dùng được tất cả các loại xe nâng hàng, có mật độ chứa hàng cao.

Ưu điểm của kệ thích hợp với mọi môi trường từ kho lạnh đến kho chứa thường, nên được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, kệ Drive In chỉ sử dụng một loại kích thước Pallet đồng nhất và có khả năng chọn lọc hàng hóa thấp nên chỉ phù hợp với những kho hàng lạnh có sản phẩm lưu trữ đồng nhất. Phù hợp với kho hàng lưu trữ hơn là những kho hàng có tần suất nhập/xuất hàng liên tục.

Với thiết kế lưu trữ hàng hóa được đặt sát nhau theo chiều sâu của kho bằng các ray đỡ pallet. Chiều sâu có thể chứa 2 đế 14 pallet hoặc nhiều hơn, chiều cao của hệ thống kệ kho lạnh Drive in có lên đến 8 tầng, hệ thống thiết kế tăng 60% diện tích lưu trữ so với các kệ thông thường.

Xem thêm:  Kệ Kho Hàng

ke-kho-lanh-drive-in

Liên Hệ Báo Giá

Kệ kho lạnh hạng trung

Đối với hàng hóa có trọng tải trung bình như nguyên liệu chế biến, rau, củ,…bạn nên chọn loại kệ trung tải với trọng tải từ 100 – 700Kg/Tầng.

Kệ trung tải kho lạnh kết cấu bao gồm: Chân trụ Omega, thanh beam, thanh giằng, thanh support được làm bằng chất liệu thép nhập khẩu cao cấp SS400, và mặt kệ (mâm) được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau.

Thông thường chất liệu mặt kệ trong kho lạnh dùng nhiều:

– Bửng tole: tên gọi khác là mâm tole, độ bền cực tốt, tuy nhiên giá thành hơi cao.

– Tấm lót lưới: Loại này phù hợp với các loại hàng hóa cần thông thoáng.

– Tole dập rảnh: loại này trong các kho lạnh sử dụng khác nhiều, do kệ phù hợp với nhiều môi trường, đối lưu không khí tốt.

– Khung xương bằng thép cũng là giải pháp tối ưu dành cho môi trường nhiệt độ thấp trong kho lạnh.

Lưu ý: Lựa chọn chất liệu mâm phù hợp với loại hàng hóa, trong quá trình sử dụng nên tuân thủ đúng tải trọng ban đầu để sử dụng lâu dài và bảo quản hàng hóa được tốt.

Ngoài ra, Với dược phẩm hay những đồ bảo quản có trọng tải nhẹ hơn, bạn có thể lựa chọn kệ sắt V lỗ trọng tải tầm 80-100kg/1 tầng.

 

Mua kệ kho lạnh ở đâu chất lượng, bảo hành lâu dài

Với hơn 12 năm trong lĩnh vực sản xuất rack kệ kho, Cosmovina tự hào là một trong những đơn vị sản xuất kệ kho lạnh có chất lượng cao với dây chuyền sản xuất tự động hóa, hiện đại bậc nhất miền Bắc. Chúng tôi đã cung cấp các mẫu kệ kho lạnh cho hàng trăm kho hàng lớn nhỏ trên toàn quốc, được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao chất lượng sản phẩm.

Khách hàng quan tâm đến sản phẩm kệ kho lạnh có thể liên hệ trực tiếp qua số 0932488998 . Khách hàng sẽ được Cosmovina tư vấn miễn phí, được hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt và đặc biệt chúng tôi cam kết chất lượng sản phẩm kệ kho lạnh bằng chế độ bảo hành 2 năm sử dụng trong các trường hợp gãy sập. Khách hàng được miễn phí đổi trả trong các trường hợp không đúng chất lượng.

———————————-

Để biết thêm thông tin và nhận báo giá cụ thể các sản phẩm và dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN VŨ TRỤ VIỆT NAM

Trụ sở kinh doanh: Tầng 7, Tòa nhà An Phú, Số 24 Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Nhà xưởng Hà Nội 1: Khu nghiên cứu và Triển khai công nghệ Cổ Nhuế, P.Cổ Nhuế 2, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Nhà xưởng Hà Nội 2: Thôn 4, Xã Vạn Phúc, Huyện Thanh Trì, Hà Nội.
Nhà xưởng Hà Nội 3: Xuân Nộn, Đông Anh, Hà Nội.
Nhà xưởng Hồ Chí Minh: Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh
Nhà xưởng Đà Nẵng: Ngã 3 Lê Trọng Tấn Giao Lê Đình Kỵ, Phường Hòa An, Q.Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng

Hotline/Zalo: 0932488998

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan :