Tin Tức

Kệ kho công nghiệp

Kinh nghiệm lựa chọn kệ kho hàng phù hợp cho nhà kho của bạn

1. Nghiên cứu tìm hiểu sản phẩm trước khi mua

Trước khi quyết định mua sản phẩm kệ kho hàng, bạn cần nghiên cứu thật kỹ trên thị trường hiện nay có bao nhiêu loại giá kệ? Thông thường thì có 2 loại giá kệ đó là kệ Trung Quốc và giá kệ Việt Nam. Mỗi loại sẽ có giá và đặc điểm khác nhau.Giá kệ được sản xuất tại Việt Nam chắc chắn sẽ dày dặn và có chất lượng tốt hơn kệ Trung Quốc.

2. Nắm rõ kích thước mặt bằng

Đo đạc và biết chính xác diện tích mặt bằng cửa hàng, chiều dài, chiều rộng siêu thị của mình là một trong 7 kinh nghiệm để mua kệ kho hàng có chất lượng tốt nhất mà bạn cần nhớ.
Với những mặt hàng lớn, khi đặt mua giá kệ, chúng tôi sẽ xuống tận nơi đo đạc diện tích cho các bạn. Còn với những mặt bằng nhỏ, các bạn có thể phác thảo trên bản vẽ giấy, hoặc miêu tả số đo, diện tích cụ thể, chụp lại hình ảnh thật của mặt bằng để chúng tôi thiết kế sao cho phù hợp nhất.
Tránh việc mua kệ kho hàng quá nhỏ so với diện tích, không đáp ứng nhu cầu sử dụng. Ngược lại, kệ quá lớn sẽ làm cho cửa hàng của bạn bị chật hẹp, nhìn sẽ không được đẹp.

3. Xác định loại sản phẩm mình trưng bày

Việc nắm vững trọng lượng sản phẩm hàng hóa mà bạn định trưng bày rất quan trọng trong việc mua kệ kho hàng mà rất nhiều người thường bỏ qua. Với những loại hàng hóa có trọng tải nhẹ, bạn có thể chọn kệ loại mỏng để tiết kiệm chi phí. Nhưng đối với hàng hóa có trọng lượng lớn, thì việc lựa chọn kệ dày dặn, chắc chắn là điều đương nhiên.

4. Xác định khu vực trưng bày kệ

Nếu bạn định đặt kệ ở vị trí trung tâm cửa hàng, là nơi trưng bày những sản phẩm mẫu, thì kệ đó phải được chú trọng về chất lượng đến mẫu mã sao cho phù hợp với không gian trưng bày.
Còn nếu chỉ để trưng bày, sắp xếp sản phẩm chất trữ trong kho, bạn chỉ nên quan tâm đến chất lượng. Như thế, vừa tiết kiệm một khoản chi phí, lại vừa phù hợp với nhu cầu sử dụng.

5. Kiểm tra chất lượng của kệ

Độ dày: Chất liệu tôn, thép, sắt để làm kệ phải là chất lượng, cứng và dày dặn. Cái này các bạn có thể phân biệt bằng cách cầm, nắm để thử độ cứng và độ dày. Chỉ cần hơn nhau một vài ly thôi là đã khác nhau rõ ràng.
Chất lượng sơn: Lớp sơn tĩnh điện sẽ có độ bám cao hơn hẳn so với sơn dầu, sơn thủ công dễ bong tróc. Bạn có thể nhận biết qua độ bóng, độ mịn được sơn lên kệ.
Độ tinh xảo của từng chi tiết: Một chiếc kệ chất lượng chắc chắn sẽ chú trọng đến từng chi tiết dù là nhỏ nhất. Bạn hãy dựa vào số tăng cứng được gia cố trên mỗi mâm kệ và lốc gân trên từng chi tiết.

6. Thiết kế phù hợp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kệ khác nhau ứng với từng loại sản phẩm như: kệ áp tường, kệ 2 mặt, kệ đứng, kệ tròn, kệ đa tầng, kệ thời trang, kệ kho chứa hàng, giá kệ đa năng,…Tùy vào loại hàng hóa bạn muốn trưng bày mà lựa chọn giá kệ có kiểu dáng, kích cỡ và thiết kế sao cho phù hợp, vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ lại vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng tối ưu nhất.

7. Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín

Trước khi chọn ra một nhà cung cấp phù hợp quý khách nên liên hệ từ 3-5 nhà cung cấp khác nhau để nhận báo giá và cảm nhận tác phong phục vụ của nhân viên tư vấn. Nếu kích thước kho hàng lớn quý khách nên yêu cầu nhà cung cấp đến tận nơi để khảo sát tư vấn vì việc này hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, nhà cung cấp uy tín sẽ có nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng loại kệ nào cũng như thiết kế như thế nào để tối ưu nhất cho kho hàng của bạn.

Kệ kho công nghiệp là gì?

Kệ công nghiệp hay kệ kho công nghiệp là thiết bị giá đỡ hàng trong các kho công nghiệp. Với mục đích phục vụ cho các công tác sắp xếp, lưu trữ của kho vận tải và các nhà máy sản xuất … dùng để chứa hàng hóa công nghiệp. Kệ kho công nghiệp cần có khả năng chịu tải lớn từ 500kg – 4000kg/ tầng. Có nhiều loại kệ để hàng công nghiệp, chúng được chia theo đặc điểm, cách quản lý hàng hóa hoặc khả năng tối diện tích kho.
Nói đến giá kệ kho công nghiệp là nói đến những loại giá kệ có tải trọng vài tấn/tầng. Ngày nay kệ kho hàng công nghiệp ngày càng phát triển cả về cấu tạo và tính năng. Đảm bảo theo sát với ngành công nghiệp sản xuất đang rất phát triển ở trong nước ta trong thế kỷ 21.

Cấu tạo của kệ kho công nghiệp

Giá kệ kho công nghiệp có khả năng chịu tải trọng lớn, vài tấn mỗi tầng. Chủ yếu kệ để hàng bằng Pallet, có cấu tạo chính gồm thanh trụ, thanh beam, thanh giằng, support, bulong ốc vít và một vài bộ phận khác.

Xem thêm:  5S là gì? Tại sao nên sử dụng 5S trong tổ chức

Kệ sắt công nghiệp được thiết kế với độ dày cao, do đó có thể để hàng trong kho với trọng tải lớn và với độ bên trên 10 năm. Bề mặt được sơn phủ tĩnh điện để chống oxi hóa, ăn mòn kim loại và tăng tính thẩm mỹ.

Kệ kho hàng công nghiệp được cấu tạo thành từ các phần như sau:

1. Chân trụ: có tác dụng chịu toàn bộ trọng lực của toàn bộ hàng hóa trên kệ.

2. Thanh beam: sẽ kết nối các chân trụ, cố định các tầng và chuyền trọng lực của hàng hóa sang cột trụ.

3. Thanh giằng: Cố định khoảng cách hai cột trụ một đầu của kệ giúp cho cột trụ có khả năng chịu tải tốt hơn ốc vít: phụ kiện bé nhưng rất quan trọng nó giúp liệt kết, gắn các mối giằng và khung trụ vào.

Liên Hệ Báo Giá

Mẫu kệ kho công nghiệp phổ biến

Trong không gian sản xuất và kinh doanh hiện đại, việc quản lý không gian và lưu trữ hàng hóa là một phần quan trọng không thể thiếu. Giá kệ công nghiệp là một yếu tố quan trọng trong việc tạo ra sự hiệu quả và tiết kiệm cho việc lưu trữ và quản lý hàng hóa. Vậy, giá kệ công nghiệp có những loại và mẫu nào thường dùng phổ biết hiện nay.

1. Kệ trung tải công nghiệp

Kệ trung tải sử dụng để lưu trữ hàng hóa với mức tải trọng khoảng 600kg/tầng. Thiết kế kích thước linh hoạt theo yêu cầu sử dụng. Khoảng cách của các tầng được điều chỉnh dễ dàng nhờ việc hệ thống lỗ đột trên thân cột trụ.

Xem thêm:  Hướng dẫn từ A đến Z kinh nghiệm mua kệ tạp hóa chất lượng

Kệ trung tải công nghiệp được sử dụng rất phổ biến trong các nhà kho hiện nay, phổ biến trong kho chứa phụ tùng, kho hàng điện tử, đồ may mặc,…

ke-kho-cong-nghiep-1

Liên Hệ Báo Giá

2. Kệ kho công nghiệp Selective

Thuộc nhóm kệ tải trọng nặng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Kệ có thể lưu trữ những pallet lên đến 4000 kg mỗi tầng. Khi đó, một bộ kệ nhiều tầng có thể chứa được lượng hàng hóa cực lớn.

Nhờ thiết kế theo dạng lắp ghép nên kệ kho công nghiệp Selective dễ dàng thay đổi kết cấu, khoảng cách các tầng và nâng cấp trong trường hợp cần thiết. Kệ cũng thích hợp với hầu hết các loại xe nâng hàng trên thị trường hiện nay.

Liên Hệ Báo Giá

3. Kệ kho công nghiệp Double Deep

Kệ được thiết kế với 2 dãy kệ Selective lắp đối lưng với nhau. Nhờ đó, số lượng lối đi cho xe nâng sẽ giảm đi 50%, mật độ chứa hàng tăng lên đáng kể.

Tuy nhiên, với thiết kế này thì kệ công nghiệp Double Deep lại làm giảm khả năng tiếp cận hàng hóa, sự linh hoạt cũng thấp hơn. Để bốc xếp hàng hóa trên hệ thống kệ Double Deep thì bạn sẽ cần phải sử dụng loại xe nâng có càng dài vì có những Pallet nằm sâu trong kệ.

 

Liên Hệ Báo Giá

4. Kệ kho công nghiệp Drive In

Bộ phận đỡ hàng hóa của kệ Drive In là các thanh ray dẫn hướng, xe nâng sẽ di chuyển trong lòng của các dãy kệ. Thiết kế này giúp công suất chứa hàng sẽ được đẩy lên mức tối đa. Theo tính toán, diện tích kho hàng sẽ được tận dụng lên đến 80%.

Tuy nhiên, điểm hạn chế của kệ công nghiệp Drive In đó chính là khả năng lưu trữ hàng hóa không linh hoạt. Các sản phẩm phải đồng nhất và pallet cần phải có cùng kích thước phù hợp với chiều rộng của kệ. Kệ kho công nghiệp thường sử dụng cho nhóm sản phẩm như thực phẩm, dược phẩm, kho lạnh,…

ke kho drive in

Liên Hệ Báo Giá

5. Kệ con lăn

Mặt sàn sử dụng hệ thống con lăn và hơi nghiêng về phía xuất hàng. Do đó, hàng hóa sẽ tự động trượt về phía xuất hàng dưới tác động của trọng lực. Điều này đảm bảo giảm lối đi trong kho xuống mức tối thiểu, tối đa hóa diện tích lưu trữ hàng hóa.

Liên Hệ Báo Giá

6. Kệ sàn công nghiệp

Kệ sàn Mezzanine (kệ tầng lửng) tạo ra mặt sàn lưu trữ mới mà không phải mở rộng diện tích nhà kho. Các chân trụ của kệ kho tầng 1 sẽ được tận dụng để làm cột trụ tầng trên. Phương pháp này giúp bạn tăng mặt bằng chứa hàng một cách nhanh và tiết kiệm nhất.

Những sàn lửng phía trên thường được dùng để lưu trữ các loại hàng hóa có khối lượng vừa và nhẹ. Pallet có khối lượng lớn được đặt ở kệ tầng dưới cùng.

Liên Hệ Báo Giá

7. Kệ tay đỡ

Đối với những loại hàng công nghiệp có chiều dài lớn, phi tiêu chuẩn mà không đóng được thành pallet như ống thép, gỗ xẻ, ống nhựa,… thì cần phải sử dụng kệ tay đỡ để lưu trữ. Kệ công nghiệp tay đỡ có mức tải trọng nên đến 5000kg/tầng nên sẽ lưu trữ được lượng hàng hóa rất lớn. Bên cạnh những tay đỡ, bạn nên lắp đặt thêm lưới thép hoặc mâm tôn để chứa được những sản phẩm có kích thước nhỏ.

Xem thêm:  Nguyên tắc và cách xếp hàng trên pallet: Hướng dẫn từ A đến Z

Liên Hệ Báo Giá

8. Kệ sắt v lỗ chứa hàng công nghiệp nhẹ

Loại kệ này rất quen thuộc bởi chúng được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống. Trong các nhà kho công nghiệp, kệ sắt v lỗ dùng để lưu trữ những loại hàng hóa có khối lượng nhẹ với mức tải trọng tối đa khoảng 120kg/tầng.

Cấu tạo của kệ bao gồm chân trụ làm từ các thanh v lỗ, mâm tầng được kết nối với nhau nhờ ke góc và ốc vít. Các chi tiết lắp ghép dễ dàng, thuận tiện cho việc di chuyển và nâng cấp khi cần thiết.

Liên Hệ Báo Giá

Báo giá kệ kho công nghiệp hiện nay

Đối với sản phẩm giá để hàng công nghiệp, các nhà cung cấp sẽ sản xuất và lắp đặt theo đơn đặt hàng. Có nhiều yếu tố tác động vào giá bán của kệ như loại kệ, kích thước, mức tải trọng,… Chính vì vậy, Cosmovina không thể đưa ra báo giá cụ thể các loại kể sắt công nghiệp giá rẻ trong nội dung bài viết này.

Kệ để hàng công nghiệp giá rẻ có mức giá dao động trong khoảng:

Kệ v lỗ đa năng: Từ 420.000 – 1.500.000Đ/Bộ.
Kệ sắt trung tải: Từ 1.200.000 – 6.000.000Đ/Bộ.
Kệ kho hàng công nghiệp hạng nặng: Từ 3.200.000 – 12.000.000Đ/Bộ.

Liên Hệ Báo Giá

Tại sao nên mua kệ kho công nghiệp tại Cosmovina

  • Sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao ISO 9001:2015
  • Dễ dàng di chuyển cũng như tháo lắp, tính thẩm mỹ cao, mẫu mã đa dạng.
  • Giá từ xưởng tốt nhất trên thị trường, phù hợp với tất cả các đối tượng khách hàng.
  • Thiết kế, giao hàng, tháo lắp tận nơi – Chế độ bảo hành dài hạn.

Với những dòng sản phẩm giá kệ kho hàng thông minh, Cosmovina tự hào là sự lựa chọn hàng đầu, là người bạn đồng hành thân thiết trong sự phát triển của các doanh nghiệp kinh doanh sản xuất Việt Nam

Tại sao lựa chọn Rack kệ kho Cosmovina

Giấy chứng nhận ISO

Báo Công Luận đưa tin về Cosmovina

 


Để biết thêm thông tin và nhận báo giá cụ thể các sản phẩm và dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN VŨ TRỤ VIỆT NAM

Trụ sở kinh doanh: Tầng 7, Tòa nhà An Phú, Số 24 Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Nhà xưởng Hà Nội 1: Khu nghiên cứu và Triển khai công nghệ Cổ Nhuế, P.Cổ Nhuế 2, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Nhà xưởng Hà Nội 2: Thôn 4, Xã Vạn Phúc, Huyện Thanh Trì, Hà Nội.
Nhà xưởng Hà Nội 3: Xuân Nộn, Đông Anh, Hà Nội.
Nhà xưởng Hồ Chí Minh: Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh
Nhà xưởng Đà Nẵng: Ngã 3 Lê Trọng Tấn Giao Lê Đình Kỵ, Phường Hòa An, Q.Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng

Hotline/Zalo: 0932.488.998

 

4/5 - (4 bình chọn)
Bài viết liên quan :