Trung-bay-san-pham
Tin Tức

Bí quyết trưng bày sản phẩm thu hút khách hàng cực hiệu quả

Hiện nay, thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn khi người tiêu dùng ngày càng có nhiều sự lựa chọn. Vì thế, để cạnh tranh bạn cần xây dựng một thương hiệu đặc biệt, thu hút người tiêu dùng bằng nhiều cách: quảng bá sản phẩm, nghiên cứu và ra đời các sản phẩm độc đáo, mới lạ,… Nhưng tuyệt nhiên đừng quên việc trưng bày sản phẩm ấn tượng để lại ấn tượng trong mắt khách hàng. 

Vai trò của việc trưng bày sản phẩm trong kinh doanh

Trưng bày sản phẩm không chỉ đơn giản là sắp xếp hàng hóa, mà còn là nghệ thuật tạo ấn tượng đầu tiên, khơi gợi mong muốn sở hữu và trải nghiệm sản phẩm từ khách hàng. Một trong những ưu điểm mà trưng bày sản phẩm mang đến cho doanh nghiệp có thể kể đến

Thu hút khách hàng

Khi thực hiện việc trưng bày sản phẩm bạn sẽ tạo ra ấn tượng tốt đối với khách hàng của mình. Góp phần làm cho sản phẩm nổi bật giữa vô vàng những sản phẩm khác. Từ đó tạo ra sự kích thích, khám phá và sở hữu hoặc trải nghiệm sản phẩm từ khách hàng.

Tăng cường độ nhận diện thương hiệu

Bên cạnh mẫu mã cuốn hút, việc trưng bày còn làm gia tăng độ nhận diện khi tạo ra thói quen nhìn vào quầy hàng được thiết kế riêng biệt; khách hàng sẽ nhớ mãi trong đầu về đặc điểm, phong cách riêng mà doanh nghiệp của bạn tạo ra. Điều đó cũng khẳng định được sự chuyên nghiệp, uy tín và điểm nổi trội của bạn so với những đối thủ cạnh tranh khác.

Tang-cuong-do-nhan-dien-thuong-hieu
Tăng cường độ nhận diện thương hiệu

Tăng doanh số bán hàng

Khi đã tạo dựng được hình ảnh với khách hàng thông qua những quầy kệ trưng bày sản phẩm độc đáo, thì việc tìm kiếm khách hàng của bạn cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nhờ vào việc gia tăng sự kích thích tò mò về sản phẩm từ đó làm tăng khả năng bán hàng một cách nhanh chóng.

Xem thêm:  Top kệ trưng bày sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay

Tăng cường trải nghiệm mua sắm

Việc trưng bày sản phẩm không chỉ gia tăng bán hàng mà còn giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm. Từ đó tạo ra môi trường mua sắm thoải mái, tiện lợi. Khuyến khích khách hàng quay lại và xây dựng hình ảnh tốt hơn để phát triển cửa hàng/doanh nghiệp theo dạng mời chào kết nối từ lời giới thiệu “chuyền tai” giữa người bán với bạn bè, người thân,…

tang-cuong-trai-nghiem-mua-sam
Tăng cường trải nghiệm mua sắm

Ngoài những ưu điểm trên việc trưng bày sản phẩm còn thể mang lại các lợi ích như: tiết kiệm chi phí quảng cáo/tiếp thị sản phẩm, dễ dàng quản lý hàng tồn, nâng cao hiệu quả bán hàng của nhân viên tiếp thị,…

II. Bí quyết trưng bày sản phẩm đẹp, hiệu quả

Tìm hiểu kỹ về khách hàng mục tiêu và sản phẩm hiện có

Trước khi thực hiện trưng bày sản phẩm, bạn không nên bỏ qua việc tìm hiểu thật rõ các tính năng, lợi ích mà sản phẩm bạn sắp sửa trưng bày để có thể làm bật lên sự tò mò của khách hàng về sản phẩm. Song, bạn cần thu thập, phân tích được hành vi, sở thích của khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến. 

Tìm và chọn vị trí trưng bày

Sau khi đã xác định được sản phẩm và khách hàng bạn cần lựa chọn một vị trí thật dễ nhìn, vị trí đó nên là địa điểm có lưu lượng người qua lại nhiều. Hoặc bạn cũng có thể đặt kệ trưng bày tại các khu vực gần thu ngân và các sản phẩm liên quan. 

chon-vi-tri-trung-bay
Tìm và chọn vị trí trưng bày

Chọn kệ, giá trưng bày phù hợp

Việc lựa chọn một loại giá/kệ trưng bày với kiểu dáng và kích thước phù hợp với sản phẩm sẽ làm tăng lên sự nổi bật cho sản phẩm. Đồng thời các loại giá/kệ cũng sẽ giúp khách hàng cảm thấy sản phẩm của bạn được sắp xếp một cách khoa học, gọn gàng giúp họ dễ dàng mua sắm và có thiện cảm hơn.

Xem thêm:  Kệ siêu thị có bao nhiêu loại? Bảng giá kệ siêu thị mới nhất

Vị trí sắp xếp sản phẩm

Sẽ ít ai nói với bạn rằng việc trưng bày cũng có những nguyên tắc ngầm như: 

  • Nên đặt sản phẩm bán chạy hoặc mới ở vị trí ngang mắt hoặc cao hơn tầm mắt một ít. 
  • Nên sắp xếp sản phẩm theo dạng: cùng loại, cùng thương hiệu hoặc cùng công dụng. 
  • Nên tạo ra điểm đặc biệt thu hút khách hàng thông qua việc dùng ánh sáng, màu sắc hoặc hình ảnh để tăng sự chú ý. 

Khuyến khích trải nghiệm

Để nhiều khách hàng biết tới sản phẩm của bạn hơn, ngoài việc bày trí sản phẩm lên kệ bạn cũng có thể tạo ra các chương trình tri ân, dùng thử cho khách hàng bằng cách đặt các biển giảm giá/ cho khách hàng dùng thử để tăng tính tò mò, tạo điều kiện cho sản phẩm đến gần hơn với khách hàng. Điều này không chỉ giúp ích trong việc tăng sự trải nghiệm của khách hàng mà còn có thể gia tăng khách hàng gián tiếp nhờ vào lời giới thiệu từ khách hàng vừa dùng thử sản phẩm. 

Khuyen-khich-trai-nghiem
Khuyến khích trải nghiệm

Dùng biển báo, khẩu hiệu

Với những khẩu hiệu/biển báo ngắn gọn ghi thông điệp về sản phẩm với mục đích truyền tải đến khách hàng cũng là một trong những điều mà bạn có thể thực hiện để kết hợp trong việc trưng bày sản phẩm. Và đừng quên dùng những màu sắc, phông chữ nổi bật hay những hình thù mới lạ độc đáo, để có thể thu hút được ánh nhìn của khách hàng.

Xem thêm:  5S là gì? Tại sao nên sử dụng 5S trong tổ chức

Cập nhật xu hướng mới

Không phải cách trưng bày nào cũng hoàn hảo, vì thế việc không ngừng học hỏi, tham khảo xu hướng thị trường và đưa ra những ý tưởng hợp thời, mới mẻ cũng sẽ giúp quầy trưng bày của bạn ghi điểm với khách hàng so với những quầy/kệ trưng bày khác. 

Giữ khu trưng bày sản phẩm gọn gàng

Đôi khi các khách hàng đến lựa sản phẩm sẽ làm vị trí sắp xếp của sản phẩm bị xáo trộn; ảnh hưởng đến việc mua sắm của khách hàng kế tiếp. Vì thế bạn cần cân nhắc đến việc có một nhân viên túc trực quầy hàng để sắp xếp, đảm bảo khu trưng bày của mình trông ngay ngắn, không bị thiếu hàng khi khách cần. 

Giu-khu-trung-bay-san-pham-gon-gang
Giữ khu trưng bày sản phẩm gọn gàng

Kết hợp âm nhạc

Âm nhạc luôn khiến con người ta cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng, phấn chấn hơn. Vì thế việc kết hợp thêm âm nhạc trong trưng bày sản phẩm sẽ tạo bầu không khí mua sắm hiệu quả hơn bao giờ hết. 

 Theo dõi và đánh giá

Khi bày trí xong bạn cần theo dõi và đánh giá thường xuyên về lưu lượng khách ghé thăm, mua sản phẩm tại khu trưng bày để kịp thời thay đổi theo xu hướng.

Với những thông tin trên hy vọng sẽ giúp bạn có được những mô tuýp trưng bày sản phẩm hiệu quả. Hãy thử áp dụng để biến gian hàng của bạn trở thành điểm đến thu hút khách hàng và gia tăng doanh thu bán hàng. 

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan :