Blog

Industrial warehouse shelves

Industrial shelves or industrial warehouse shelves are equipment for shelving goods in industrial warehouses. For the purpose of serving the arrangement and storage of transportation warehouses and manufacturing plants… used to store industrial goods. Industrial warehouse shelves need to have a large load capacity of 500kg – 4000kg/floor. There are many types of industrial shelves, they are divided according to characteristics, how to manage goods or the ability to maximize storage space.

When talking about industrial warehouse shelves, we are talking about shelves with a load capacity of several tons/floor. Nowadays, industrial warehouse shelves are increasingly developing in both structure and features. Make sure to keep up with the growing manufacturing industry in our country in the 21st century.

Structure of industrial warehouse shelves

Industrial warehouse shelves can bear large loads, several tons per floor. Shelves are mainly made of Pallets, with the main structure including pillars, beams, tie bars, supports, screws and a few other parts.
Industrial iron shelves are designed with high thickness, so they can store goods in warehouses with large tonnage and for over 10 years. The surface is electrostatically painted to prevent oxidation, metal corrosion and increase aesthetics.

Industrial warehouse shelves are made up of the following parts:

1. Support legs: have the effect of bearing the full weight of all goods on the shelf.

2. Beam: will connect the pillars, fix the floors and transfer the gravity of the goods to the pillars.

3. Bracing bar: Fixing the distance between two pillars at one end of the shelf helps the pillars have better load-bearing capacity than screws: a small but very important accessory that helps connect and attach the bracing joints and the pillar frame. .

Popular industrial shelf model

In modern production and business space, space management and storage of goods is an important and indispensable part. Industrial shelves are an important factor in creating efficiency and savings for storing and managing goods. So, what types and models of industrial shelves are commonly used today?

Xem thêm:  Top 20+ most prestigious and quality mechanical processing workshops in Hanoi

1. Medium industrial warehouse shelves

kệ kho công nghiệp

2. Kệ kho công nghiệp Selective

Thuộc nhóm kệ tải trọng nặng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Kệ có thể lưu trữ những pallet lên đến 4000 kg mỗi tầng. Khi đó, một bộ kệ nhiều tầng có thể chứa được lượng hàng hóa cực lớn.

Nhờ thiết kế theo dạng lắp ghép nên kệ kho công nghiệp Selective dễ dàng thay đổi kết cấu, khoảng cách các tầng và nâng cấp trong trường hợp cần thiết. Kệ cũng thích hợp với hầu hết các loại xe nâng hàng trên thị trường hiện nay.

3. Kệ kho công nghiệp Double Deep

Kệ được thiết kế với 2 dãy kệ Selective lắp đối lưng với nhau. Nhờ đó, số lượng lối đi cho xe nâng sẽ giảm đi 50%, mật độ chứa hàng tăng lên đáng kể.

Tuy nhiên, với thiết kế này thì kệ công nghiệp Double Deep lại làm giảm khả năng tiếp cận hàng hóa, sự linh hoạt cũng thấp hơn. Để bốc xếp hàng hóa trên hệ thống kệ Double Deep thì bạn sẽ cần phải sử dụng loại xe nâng có càng dài vì có những Pallet nằm sâu trong kệ.

4. Kệ kho công nghiệp Drive In

Bộ phận đỡ hàng hóa của kệ Drive In là các thanh ray dẫn hướng, xe nâng sẽ di chuyển trong lòng của các dãy kệ. Thiết kế này giúp công suất chứa hàng sẽ được đẩy lên mức tối đa. Theo tính toán, diện tích kho hàng sẽ được tận dụng lên đến 80%.

Tuy nhiên, điểm hạn chế của kệ công nghiệp Drive In đó chính là khả năng lưu trữ hàng hóa không linh hoạt. Các sản phẩm phải đồng nhất và pallet cần phải có cùng kích thước phù hợp với chiều rộng của kệ. Kệ kho công nghiệp thường sử dụng cho nhóm sản phẩm như thực phẩm, dược phẩm, kho lạnh,…

Xem thêm:  Top 20+ most prestigious and quality mechanical processing workshops in Hanoi


5. Kệ con lăn

Mặt sàn sử dụng hệ thống con lăn và hơi nghiêng về phía xuất hàng. Do đó, hàng hóa sẽ tự động trượt về phía xuất hàng dưới tác động của trọng lực. Điều này đảm bảo giảm lối đi trong kho xuống mức tối thiểu, tối đa hóa diện tích lưu trữ hàng hóa.

6. Kệ sàn công nghiệp

Kệ sàn Mezzanine (kệ tầng lửng) tạo ra mặt sàn lưu trữ mới mà không phải mở rộng diện tích nhà kho. Các chân trụ của kệ kho tầng 1 sẽ được tận dụng để làm cột trụ tầng trên. Phương pháp này giúp bạn tăng mặt bằng chứa hàng một cách nhanh và tiết kiệm nhất.

Những sàn lửng phía trên thường được dùng để lưu trữ các loại hàng hóa có khối lượng vừa và nhẹ. Pallet có khối lượng lớn được đặt ở kệ tầng dưới cùng.

7. Kệ tay đỡ

Đối với những loại hàng công nghiệp có chiều dài lớn, phi tiêu chuẩn mà không đóng được thành pallet như ống thép, gỗ xẻ, ống nhựa,… thì cần phải sử dụng kệ tay đỡ để lưu trữ. Kệ công nghiệp tay đỡ có mức tải trọng nên đến 5000kg/tầng nên sẽ lưu trữ được lượng hàng hóa rất lớn. Bên cạnh những tay đỡ, bạn nên lắp đặt thêm lưới thép hoặc mâm tôn để chứa được những sản phẩm có kích thước nhỏ.

8. Kệ sắt v lỗ chứa hàng công nghiệp nhẹ

Loại kệ này rất quen thuộc bởi chúng được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống. Trong các nhà kho công nghiệp, kệ sắt v lỗ dùng để lưu trữ những loại hàng hóa có khối lượng nhẹ với mức tải trọng tối đa khoảng 120kg/tầng.

Xem thêm:  Top 20+ most prestigious and quality mechanical processing workshops in Hanoi

Cấu tạo của kệ bao gồm chân trụ làm từ các thanh v lỗ, mâm tầng được kết nối với nhau nhờ ke góc và ốc vít. Các chi tiết lắp ghép dễ dàng, thuận tiện cho việc di chuyển và nâng cấp khi cần thiết.

Báo giá kệ công nghiệp hiện nay

Đối với sản phẩm giá để hàng công nghiệp, các nhà cung cấp sẽ sản xuất và lắp đặt theo đơn đặt hàng. Có nhiều yếu tố tác động vào giá bán của kệ như loại kệ, kích thước, mức tải trọng,… Chính vì vậy, Cosmovina không thể đưa ra báo giá cụ thể các loại kể sắt công nghiệp giá rẻ trong nội dung bài viết này.

Kệ để hàng công nghiệp giá rẻ có mức giá dao động trong khoảng:

Kệ v lỗ đa năng: Từ 420.000 – 1.500.000Đ/Bộ.
Kệ sắt trung tải: Từ 1.200.000 – 6.000.000Đ/Bộ.
Kệ kho hàng công nghiệp hạng nặng: Từ 3.200.000 – 12.000.000Đ/Bộ.

———————————-

Để biết thêm thông tin và nhận báo giá cụ thể các sản phẩm và dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN VŨ TRỤ VIỆT NAM

Trụ sở kinh doanh: Tầng 7, Tòa nhà An Phú, Số 24 Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Nhà xưởng Hà Nội 1: Khu nghiên cứu và Triển khai công nghệ Cổ Nhuế, P.Cổ Nhuế 2, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Nhà xưởng Hà Nội 2: Thôn 4, Xã Vạn Phúc, Huyện Thanh Trì, Hà Nội.
Nhà xưởng Hà Nội 3: Xuân Nộn, Đông Anh, Hà Nội.
Nhà xưởng Hồ Chí Minh: Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh
Nhà xưởng Đà Nẵng: Ngã 3 Lê Trọng Tấn Giao Lê Đình Kỵ, Phường Hòa An, Q.Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng

Điện thoại: 024.66.88.66.86 – Hotline/Zalo: 0932.488.998

Rate this post
Bài viết liên quan :